Skip links

Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển

Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển

Hiện nay, hầu hết các dự án nghỉ dưỡng cao cấp dần chuyển sang sử dụng cửa kính không khung khu vực biển thay cho cửa kính truyền thống, đặc biệt là các công trình gần biển. Khác với môi trường sâu trong nội địa, vùng ven biển là khu vực có nhiệt độ và độ ẩm cao, không khí và nước chứa một lượng muối lớn sẽ gây ăn mòn các kim loại khi tiếp xúc. Vậy nên, việc lựa chọn cửa kính không khung khu vực biển sẽ có những yêu cầu riêng về chất liệu cũng như độ bền. Hãy cùng Glass Curtains SEA tìm hiểu về những lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển qua những nội dung dưới đây.

Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển
Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển

Rủi ro khi lắp đặt cửa kính không khung không phù hợp ở vùng ven biển

Khung nhôm và phụ kiện đồng bộ

Với các dự án gần biển, nếu sử dụng các loại cửa kém chất lượng sẽ rất nhanh han gỉ, dẫn đến cánh cửa dễ bị kẹt, bị xệ, khó vận hành hoặc có thể gây mất an toàn cho người sử dụng. Vật liệu sử dụng chất lượng, đồng bộ, chống ăn mòn tốt thì càng giúp cho cửa kính chắc chắn, đảm bảo cả tính an toàn và thẩm mỹ.

Ăn mòn và hư hỏng

Môi trường ven biển có độ ẩm cao, chứa nhiều muối và gió biển mạnh. Điều này gây ra quá trình ăn mòn nhanh chóng đối với các vật liệu như kim loại, cao su, silicone.

Các bộ phận như khóa, tay nắm hay bánh xe dễ bị ăn mòn, hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của cửa kính. Nếu không sử dụng vật liệu chống ăn mòn phù hợp, cửa kính sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, ảnh hưởng đến độ bền và an toàn.

Rò rỉ nước

Môi trường ven biển có nhiều nước, sóng, gió biển mạnh. Nếu thiết kế và lắp đặt cửa kính không đảm bảo khả năng chống thấm nước tốt, nước biển có thể rò rỉ vào bên trong công trình. Việc rò rỉ nước này có thể gây hư hại nghiêm trọng đến kết cấu và nội thất của công trình, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình.

>> Xem thêm: 55+ Mẫu cửa kính cường lực không khung bền đẹp, cao cấp

Hư hỏng do gió mạnh

Vùng ven biển thường xuyên chịu ảnh hưởng của gió mạnh, bão lũ. Nếu cửa kính không khung khu vực biển không được thiết kế và lắp đặt chắc chắn, chịu được sức gió, chúng có thể bị hư hỏng, thậm chí sập đổ. Điều này không chỉ gây mất an toàn cho người sử dụng mà còn có thể dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản.

Biến dạng do nhiệt độ cao

Ở vùng ven biển, cửa kính không khung khu vực này thường xuyên phải hứng chịu nhiệt độ cao do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu sử dụng vật liệu không phù hợp, chúng có thể bị biến dạng, nứt vỡ do ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn cho người sử dụng.

Khó bảo trì, vệ sinh

Môi trường ven biển vốn nhiều bụi, muối, ẩm ướt, gây khó khăn trong việc bảo trì và vệ sinh cửa kính.

Nếu lựa chọn vật liệu, thiết kế không phù hợp, việc bảo trì, vệ sinh sẽ trở nên phức tạp, tốn kém. Điều này làm giảm tuổi thọ và tính thẩm mỹ của cửa kính.

Cách khắc phục

Chống ăn mòn

Cửa kính không khung khu vực biển phải được làm từ các vật liệu chống ăn mòn để có thể chịu được môi trường ẩm ướt, nhiều muối và gió biển.

Các phụ kiện như khóa, tay nắm, bánh xe cũng phải chọn loại chống ăn mòn.

Chống thấm nước

Thiết kế cửa kính không khung khu vực biển phải đảm bảo khả năng chống thấm nước, tránh rò rỉ nước vào bên trong công trình.

Sử dụng các loại gioăng acrylic, silicone chống thấm nước hiệu quả.

Chịu được gió mạnh

Cửa kính không khung khu vực biển phải được thiết kế và lắp đặt chắc chắn và an toàn để chịu được gió mạnh, bão lũ thường xảy ra ở khu vực ven biển.

Cần tính toán kỹ lưỡng về kích thước, chọn loại khung, vật liệu để đảm bảo độ an toàn cao.

Chịu được nhiệt độ cao

Vật liệu cửa kính và khung nhôm cũng phải chịu được nhiệt độ cao do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nên sử dụng loại kính an toàn (kính cường lực hoặc kính ghép hoặc kính ghép cường lực) với độ dày phù hợp.

Dễ bảo trì, vệ sinh

Lựa chọn các loại cửa kính đơn giản và đồng bộ sẽ giúp dễ vệ sinh, bảo trì định kỳ để đảm bảo cửa hoạt động lâu dài.

Việc lựa chọn và lắp đặt cửa kính không khung khu vực biển phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn, độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình ven biển.

Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển

Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển
Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhôm kính, Glass Curtains SEA tự tin là đơn vị uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo chắc chắn sẽ khiến khách hàng vô cùng yên tâm và hài lòng khi nhận bàn giao sản phẩm.

Vì vậy, sau khi tham khảo Lưu ý khi chọn cửa kính không khung cho khu vực biển, công trình ven biển, nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín cung cấp cửa kính không khung khu vực biển, công trình ven biển thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất cũng như có cơ hội lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho công trình của mình.

Tham khảo nội dung: 

Glass Curtains SEA – Phân phối độc quyền cửa kính xếp trượt không khung cao cấp số 1 thế giới GlassCurtains® tại Việt Nam, Thái Lan và Cambodia.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0913927539

Email: [email protected]

Showroom: 124 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Để xem thêm thông tin về hệ thống cửa kính xếp trượt không khung GlassCurtains®, bạn có thể tham khảo trên kênh Youtube Glass Curtains SEA và Fanpage Glass Curtains SEA để biết thêm chi tiết.

 

 

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm