Skip links

Ý tưởng thiết kế cửa kính lùa trong không gian sống

ý tưởng thiết kế cửa kính lùa trong không gian sống

Thiết kế cửa kính lùa đã dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chúng không chỉ làm nổi bật nội thất của bạn mà còn đóng vai trò là vách ngăn hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm cách cải  tạo không gian của mình, thì cửa kính lùa có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hãy cùng Glass Curtains SEA tham khảo bài viết dưới đây về cách đưa cửa kính lùa vào không gian của bạn nhé! 

Cửa kính lùa không khung GlassCurtains mang lại không gian sống tinh tế.
Cửa kính lùa không khung GlassCurtains mang lại không gian sống tinh tế.

1. Cửa kính lùa là gì?

Cửa lùa, vốn phổ biến ở Nhật Bản, giờ đây đã trở thành một nét đặc trưng của kiến trúc hiện đại trên toàn thế giới. Có rất nhiều lợi thế thẩm mỹ của việc đưa loại cửa này vào công trình, cho dù là nhà ở hay khu phức hợp kinh doanh. Hãy xem xét một số khía cạnh và lợi thế quan trọng nhất của việc lắp đặt cửa kính nhé.

Vì cửa kính lùa di chuyển dọc theo ray thay vì quay mở vào không gian khác nên chúng tận dụng tốt không gian có sẵn. Khi sử dụng cửa kính lùa, rất nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ đi qua kính và chiếu sáng ngôi nhà hoặc địa điểm kinh doanh của bạn. Ngôi nhà của bạn sẽ trông ấm cúng hơn và dễ chịu hơn và sử dụng ít ánh sáng nhân tạo hơn vào ban ngày.

Trước khi phát minh ra kính cường lực, người ta tin rằng cửa kính lùa có thể không phải là cấu trúc an toàn nhất để lắp đặt bên trong một ngôi nhà. Tuy nhiên hiện nay, những cánh cửa này bền bỉ, chắc chắn và ổn định nhờ việc sử dụng kính cường lực ghép hai lớp. 

Trẻ nhỏ sẽ không bị thương nếu vô tình chạy vào cửa kính. Hơn nữa, so với các tấm kính thông thường, trong một điều kiện bất thường nào đó mà  tấm kính hai lớp bị vỡ thành các mảnh nhỏ thì các mảnh kính vẫn dính trên lớp phim PVB nên không gây thương tích cho người sử dụng. Việc lắp đặt cửa kính rất đơn giản và rất an toàn.

2. Các thiết kế cửa kính lùa trong không gian sống

2.1 Thiết kế cửa kính ở cửa chính

Thiết kế cửa kính lùa cho cửa chính thường đơn giản nhưng cũng táo bạo. Bạn có thể lựa chọn thiết kế cửa trượt bằng kính với khung nhôm sơn màu vân gỗ để làm cho lối vào của nhà bạn thêm nổi bật. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn là một giải pháp thay thế an toàn hơn so với cửa có bản lề truyền thống. Để đảm bảo an toàn hơn, bạn có thể trang bị khóa thông minh cho lối vào. 

Ý tưởng thiết kế cửa kính lùa trong không gian sống
Cửa kính lùa không khung GlassCurtains sử dụng cho phòng khách.

 

 

2.2 Thiết kế cửa kính cho phòng khách

Bức ảnh trên là một ví dụ hoàn hảo về cách cửa kính lùa hoạt động như những dải phân cách tuyệt vời. Nếu bạn có một phòng khách rộng rãi và muốn phân chia không gian linh hoạt khi cần thiết, thì cửa kính lùa cũng có thể hoạt động như những vách ngăn tuyệt vời cho phòng khách.

2.3 Thiết kế cửa kính cho nhà bếp

Bếp mở hiện là lựa chọn phù hợp cho một ngôi nhà hay căn hộ hiện đại, tối giản hoặc nếu bạn muốn tối ưu không gian. Cửa kính lùa giúp mở rộng không gian từ nhà bếp ra ngoài phòng khách  hay các không gian ngoài trời.

Cửa kính lùa không khung GlassCurtains sử dụng cho ban công
CCửa kính lùa không khung GlassCurtains sử dụng cho ban công.

2.4 Thiết kế cửa kính ban công

Nếu bạn có ban công, thì cửa kính lùa là điều bạn cần có. Cửa kính lùa cung cấp cho bạn cái nhìn hoàn hảo ra bên ngoài mà vẫn đảm bảo sự riêng tư của bạn, đồng thời cửa kính lùa cũng giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa, hiện đại, tinh tế hơn. 

Glass Curtains SEA – Phân phối độc quyền cửa kính xếp trượtcửa kính lùa không khung cao cấp số 1 thế giới GlassCurtains® tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0913927539

Email: [email protected] 

Showroom: 124 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Để xem thêm thông tin về hệ thống cửa lùa và cửa xếp trượt không khung GlassCurtains, bạn có thể tham khảo trên kênh Youtube Glass Curtains SEA và fan page Glass Curtains SEA để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm