Skip links

Văn phòng “mở” với cửa kính xếp trượt

Tối ưu không gian đồng thời tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên là việc mà các thiết kế văn phòng cần phải đáp ứng. Và cửa kính xếp trượt được biết đến như một giải pháp tối ưu cho bài toán này. Cho dù chúng đang mở hay đóng, cửa văn phòng bằng kính xếp trượt đóng vai trò là giải pháp linh hoạt để hỗ trợ nhu cầu thay đổi nhanh chóng của nơi làm việc hiện đại.

1. Cải thiện bầu không khí với cửa kính xếp trượt

văn phòng mở với cửa kính xếp trượt glass curtains
Cửa kính xếp trượt không khung GlassCurtains sử dụng cho phòng họp.

Không gian và thiết kế ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của văn phòng, nếu bạn eo hẹp về không gian thì có thể sử dụng vách kính, vách ngăn di động để mở rộng văn phòng. 

Khi các bức tường bên trong được thay bằng cửa kính xếp trượt, sẽ cho phép không gian mở hoặc đóng, đồng thời cho phép ánh sáng di chuyển xuyên qua các khu vực ngay cả khi cửa đóng. Cửa kính xếp trượt còn có lợi ích giúp tăng cường giao tiếp, vì nhân viên dễ dàng nhìn và nói chuyện với những người khác trong không gian văn phòng.

Không gian thoáng đãng hơn, mọi người hạnh phúc hơn và khách hàng ấn tượng với thiết kế hiện đại của văn phòng nhờ sử dụng hệ thống cửa kính xếp trượt. 

2. Xem xét kỹ hơn về lợi ích của cửa kính xếp trượt trong văn phòng

thiết kế văn phòng linh hoạt sử dụng cửa kính là là giải pháp được ưu chuộng số 1 hiện nay
thiết kế văn phòng linh hoạt sử dụng cửa kính là là giải pháp được ưu chuộng số 1 hiện nay

3. Có rất nhiều cách mà các chuyên gia thiết kế có thể sử dụng cửa kính để cải thiện môi trường làm việc. Dưới đây là bốn cách chính mà chúng có thể mang lại lợi ích cho thiết kế văn phòng hiện đại:

3.1. Cửa kính xếp trượt giúp tiết kiệm không gian: 

Cửa kính xếp trượt là một phương thức hiệu quả để tối ưu diện tích, đặc biệt là trong các văn phòng nhỏ. Với thiết kế khung thon gọn và chắc chắn, lợi ích tiết kiệm không gian ở hai bên tường, giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Toàn bộ các cánh cửa kính chạy trên cùng một ray nên việc vận hành cửa kính không ảnh hưởng đến việc bố trí nội ngoại thất xung quanh.

3.2. Cửa kính xếp trượt giúp giảm tiếng ồn: 

Trong quá khứ, các loại cửa truyền thống giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài tốt hơn so với cửa kính. Phần lớn, điều này là do có độ hở lớn giữa các tấm kính và giữa cửa kính với tường, trần và sàn xung quanh cửa kính. Vấn đề này giờ đã là dĩ vãng, vì cửa kính hiện nay có khả năng cách âm tốt nhờ thiết kế cải tiến cho độ kín khít cao.

Bạn có thể sử dụng cửa kính xếp trượt để giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài truyền vào các văn phòng kín và phòng hội nghị hay giảm việc truyền âm thanh trong phòng họp hay phòng làm việc ra bên ngoài phòng, để có một môi trường làm việc lành mạnh, riêng tư và thú vị hơn.

3.3. Cửa kính xếp trượt giúp nâng cao năng suất của nhân viên: 

Những cánh cửa rộng mở cũng thúc đẩy sự sáng tạo một yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng làm việc. Với một bộ cửa kính có thể dễ dàng xếp gọn hoàn toàn sang một hoặc hai bên, nhân viên có cảm giác được giải phóng, từ đó mở rộng không gian làm việc có sẵn và tạo ra được một môi trường cởi mở và khoáng đạt, nơi sự sáng tạo có thể tuôn chảy từ không gian này sang không gian khác.

Cửa kính GlassCurtains® tạo nên không gian mở, thông thoáng cho văn phòng
Cửa kính xếp trượt không khung GlassCurtains sử dụng để ngăn phòng.

Mặc dù những cánh cửa mở có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo, nhưng thực tế là có những lúc nhân viên vẫn cần một không gian riêng tư, nơi họ có thể thực hiện những cuộc họp riêng hoặc thực hiện các cuộc gọi hay cuộc trao đổi cá nhân. Cửa kính xếp trượt có thể đáp ứng mong muốn riêng tư này. 

3.4. Cửa kính xếp trượt thế hiện phong cách hiện đại:

Là loại cửa kính rất phù hợp với các văn phòng mang phong cách hiện đại và đường nét đơn giản, sạch sẽ. Với sự đơn giản nhưng tinh tế, giúp các nhà thiết kế nội thất dễ dàng tạo nên những không gian văn phòng hiện đại và ấn tượng. 

Bạn đang cần tư vấn cửa kính xếp trượt phù hợp với văn phòng của bạn? Liên hệ với các chuyên gia cửa kính tại Glass Curtains SEA để tìm hiểu thêm về các giải pháp cho không gian làm việc của bạn nhé.

Glass Curtains SEA – Phân phối độc quyền cửa kính xếp trượtcửa kính lùa không khung cao cấp số 1 thế giới GlassCurtains® tại Việt Nam, Thái Lan, Cambodia.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0913927539

Email: [email protected] 

Showroom: 124 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Để xem thêm thông tin về hệ thống cửa kính xếp trượt không khung GlassCurtains, bạn có thể tham khảo trên kênh Youtube Glass Curtains SEA và fan page Glass Curtains SEA để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm